Hướng dẫn sử dụng tam thất tươi
Tam thất bắc tươi Hà Giang loại 8 – 10 củ 1 kg giá 700 nghìn/kg
Quý khách có nhu cầu mua tam thất tươi xin liên hệ:
Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Nhân Tâm
Địa chỉ số nhà 133 ngõ, 106 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Phụ trách chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Thị Thúy Nga
Điện thoại: 0904050042
Hotline: 0978.996.997
Hướng dẫn sử dụng tam thất tươi từ phòng khám:
Cho tam thất tươi vào chậu nước sạch ngâm khoảng 2 phút cho đất bở ra rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng tươi
- Thái tam thất thành lát mỏng sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó cho bột tam thất xay nhuyễn vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong ngon vào theo tỉ lệ 1: 1 và khấy đều.
- Cách dùng: Mỗi sáng lấy 1 thìa mật ong tam thất ra ăn trực tiếp hoặc khấy 1 thìa mật ong tam thất với nước ấm để uống.
- Dùng chín
- Thái tam thất thành lát mỏng sau đó cho vào nấu cách thủy cho chín. Cho ra đĩa để nguội sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ, trộn với mật ong.
- Cách dùng: Mỗi sáng lấy 1 thìa mật ong tam thất ra ăn trực tiếp hoặc khấy 1 thìa mật ong tam thất với nước ấm để uống.
- Ngâm rượu
- Ngâm 1 kg tam thất tươi với 5 lít rượu. Ngâm từ 1 tháng trở ra thì dùng được, ngâm càng lâu càng tốt.
- Cách dùng: Ngày dùng 1 đến 2 chén nhỏ trước khi ăn cơm hoặc 1 lần trước khi đi ngủ.
- Tam thất tươi chế biến thành tam thất khô.
- Củ tươi cắt rễ. Củ đem phơi hoặc sấy khô, để củ khô vào lọ dùng dần. Còn rễ đem đun với nước uống cũng rất tốt.